2012 sẽ là năm bùng nổ doanh thu của YouTube

Ngày đăng 7/4/2012 3:10:08 PM trong Thị Trường CNTT

Theo nhận định từ tờ Wall Street, Youtube đang trở thành công cụ kiếm tiền xuất sắc của Google.

Ước tính trong năm 2012, con số doanh thu từ trang chia sẻ video này có thể đạt hơn 3,6 tỷ USD. Sau khi trừ đi các khoản chi phí bản quyền nội dung cho các đối tác thì Google vẫn "nghiễm nhiên" thu về một khoản tầm 2,4 tỷ USD. Một con số cực kỳ ấn tượng.

2012 sẽ là năm bùng nổ doanh thu của YouTube
Youtube đang thể hiện là một cỗ máy kiếm tiền hoàn hảo.

Tại đại hội cổ đông diễn ra trước đó, nhiều cổ đông của Google cho rằng các nhà đầu tư đã quá coi trọng và đánh giá quá cao khả năng của Youtube. Theo các nhà đầu tư, năm 2012 doanh thu từ Youtube sẽ chỉ ở mức khiêm tốn, vào khoảng 1,7 tỷ USD. Và họ đã nhầm to khi con số được công bố là khả quan hơn nhiều, gần gấp rưỡi những gì họ ước tính trước đây.

Các nhà đầu tư hiện đang rất lạc quan khi lợi nhuận từ Youtube sẽ không chỉ dừng lại ở đó, bởi lẽ lượng truy cập vào trang chủ của Youtube là vẫn rất lớn. Theo Comscore, Youtube vẫn tiếp tục sở hữu sự tăng trưởng rất cao lên tới 20% sau mỗi quý và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Dự án xây dựng các "Channel" trực tiếp trên Youtube lúc đầu cũng vấp phải sự phản đối mạnh mẽ, khi nhiều ý kiến cho rằng việc giao diện và hoạt động của Youtube trở lên giống một chiếc TV, từ đó sẽ làm suy giảm giá trị đặc trưng mà nó đem lại. Nhưng hiện tại, dự án này đang hoạt động một cách vô cùng hiệu quả khi mà doanh thu từ tính năng này trong năm 2012 ước tính sẽ lớn gấp rưỡi doanh thu từ quảng cáo hiển thị hình ảnh của Yahoo, đồng thời vượt xa so với tổng doanh thu của Netflix.

2012 sẽ là năm bùng nổ doanh thu của YouTube

Rõ ràng tính khả thi của tính năng này và hiệu quả mà nó mang lại là điều không thể bàn cãi. Có lẽ điều băn khoăn lớn nhất của Google bây giờ là liệu các nhà đầu tư có nhận thấy tiềm năng kinh tế to lớn của Youtube hay không? Liệu họ có sẵn sàng tiếp tục móc hầu bao để đầu tư vào các dự án tiếp theo của Youtube nữa hay không? Google sẽ có nhiều việc phải làm để chứng minh cho các cổ đông thấy: Youtube là cỗ máy in tiền hoàn hảo.


Theo QuanTriMang